Chứng chỉ ACCA - Chứng chỉ Kế toán tài chính được sự lựa chọn của giới trẻ.

1. Học chứng chỉ ACCA đang trở thành xu hướng của giới trẻ.

Chứng chỉ ACCA đang trở thành xu hướng được lựa chọn của rất nhiều sinh viên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán trong những năm gần đây. Học chứng chỉ ACCA đang trở thành phong trào của giới trẻ bởi lẽ ACCA bởi lẽ ACCA là chứng chỉ nghề nghiệp danh giá, uy tín, được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Tại Việt Nam, những hội viên đang sở hữu chứng chỉ ACCA được giới chuyên môn tài chính đánh  giá cao và đang đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp lớn, các công ty toàn cầu hoặc trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và thuế.

Chứng chỉ ACCA


Đọc thêm bài viết:

Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA - The Association of Chartered Certified Accountants) là hiệp hội nghề nghiệp uy tín thế giới dành riêng cho những người làm việc và hoạt động trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng, thuế…. Sở hữu chứng chỉ ACCA là một lợi thế cạnh tranh khác biệt, là bằng chứng chứng minh năng lực của bạn trước nhà tuyển dụng tiềm năng. Chứng chỉ ACCA không chỉ giúp bạn có thu nhập tốt, phúc lợi cạnh tranh mà nó còn giúp biến giấc mơ làm việc ở nước ngoài trở thành hiện thực, bởi lẽ chứng chỉ ACCA được thừa nhận rộng khắp trong khu vực và trên toàn cầu. 

Đặc biệt, khi là hội viên của ACCA, dù bạn đang làm việc ở quốc gia nào bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ hệ thống 91 văn phòng đại diện của Hiệp hội ACCA toàn cầu. Thành viên ACCA sẽ được sử dụng chữ ACCA sau tên của mình, là dấu hiệu với nhà tuyển dụng trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn tài năng.

Theo học chương trình ACCA, học viên sẽ trang bị được cho mình những kỹ năng chuyên sâu và những kiến thức, chuẩn mực quốc tế, giúp vận dụng linh hoạt vào trong công việc. Hệ thống 14 môn học của chứng chỉ ACCA bao quát đầy đủ các chủ điểm về Kế toán quản trị, kế toán tài chính, luật doanh nghiệp, cách thức lập báo cáo tài chính, chuẩn mực các báo cáo thuế… Bạn không nhất thiết phải học theo tuần tự các môn mà có thể chọn mức khởi điểm phù hợp với năng lực và điều kiện của mình, học và thi lấy bằng theo thời gian biểu phù hợp. Không chỉ mang đến kiến thức lý thuyết, học viên còn được vận dụng kỹ năng thực hành và các ví dụ thực tế sinh động vì vậy các doanh nghiệp luôn đánh giá cao và khuyến khích nhân viên Tài chính – Kế toán đi học và sở hữu chứng chỉ ACCA. 


Hoàn tất chương trình, học viên có thể đi làm ngay, hoặc chọn học tiếp lên chương trình ACCA để có cơ hội nâng cao trình độ và năng lực của mình với một bằng cấp chuyên nghiệp có giá trị toàn cầu. 

Ngoài ra, chương trình còn giúp các bạn có cơ hội đạt được bằng Cử nhân về kế toán ứng dụng cấp bởi Đại học Oxford Brookes – một trong những trường Đại học lớn của Anh. Bằng cử nhân này là chương trình liên kết giữa đại học Oxford Brookes và ACCA, dành cho học viên hoàn tất cấp độ cơ bản của chương trình ACCA và bài luận văn nộp cho trường Oxford Brookes. Bằng cấp này có giá trị tương đương với các bằng cử nhân khác được cấp bởi Oxford Brookes và được thừa nhận rộng rãi trên toàn cầu. Hiện nay, hơn 13.000 học viên ở các nước đã nhận được bằng cử nhân do Oxford Brookes cấp thông qua chương trình ACCA.

Đọc thêm bài viết:
Điều kiện để nhận chứng chỉ ACCA và trở thành hội viên ACCA là bạn cần đăng ký theo học chương trình và hoàn thành 3 bước chính. 
 • Bước 1: Hoàn thành 14 môn thi của chương trình ACCA
 • Bước 2: Có đủ 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành kế toán, tài chính, kiểm toán, ngân hàng, thuế….
 • Bước 3: Hoàn thành bài kiểm tra đạo đức nghề nghiệp trực tuyến.
Nếu đang là sinh viên thì bạn cũng không nên lo lắng vì kinh nghiệm có thể được tích lũy trước, trong hoặc sau khi hoàn tất chương trình học, và có thể được cộng dồn. 

Sau khi đã hoàn tất các điều kiện trên và nhận được giấy công nhận từ chương trình, bạn sẽ trở thành hội viên và có thể sử dụng chữ ACCA sau tên của mình.

Không chỉ tại Anh hay Việt Nam mà ở các nước châu Âu, Mỹ, Canada, Australia, Malaysia..., hội viên ACCA đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các tổ chức, doanh nghiệp. Hội viên ACCA không chỉ vững vàng về kiến thức chuyên môn, mà còn được trang bị những kỹ năng quản trị chiến lược, là những nhà lãnh đạo đầy tiềm năng của các tổ chức. Với sự thừa nhận về mặt chuyên môn và giá trị thực tiễn của văn bằng, chứng chỉ ACCA như một tấm hộ chiếu, giúp bạn mở cánh cửa cơ hội phát triển nghề nghiệp ở các quốc gia khác nhau. 

Với hơn 8.500 công ty đối tác và 91 văn phòng đại diện ở các nước, ACCA có thể giúp học viên đạt được những cơ hội nghề nghiệp tốt trong lĩnh vực kế toán, kiếm toán, tài chính, ngân hàng. Tuy nhiên, ngoài sự hỗ trợ của văn bằng ACCA, nỗ lực hoàn thiện những kỹ năng quan trọng khác như ngoại ngữ, vi tính, giao tiếp, thuyết trình sẽ là những điểm cộng cho bạn trước các nhà tuyển dụng ở bất cứ nơi đâu.

2. Cơ hội nghề nghiệp với chứng chỉ hành nghề ACCA


Nhận thức vai trò và tầm quan trọng của việc học chứng chỉ ACCA, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi chứng chỉ ACCA để tự trang bị cho mình nền tảng tương lai nghề nghiệp vững chắc. Dưới đây là những cơ hội mà chứng chỉ ACCA sẽ mang đến cho bạn khi bạn sở hữu trong tay chứng chỉ ACCA.
 1. Cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế: Sở hữu chứng chỉ ACCA,  bạn có cơ hội được tuyển dụng và làm việc trong các tập đoàn, công ty Kế Toán – Kiểm Toán – Tài Chính nước ngoài mà điển hình nhất là Big4s. Đặc biệt, các công ty Big4s (Deloitte, E&Y, PwC, KPMG) đều có chính sách khuyến khích nhân viên đi học ACCA. Với hệ thống văn phòng toàn cầu, bạn không những làm việc tại Việt Nam mà còn có cơ hội làm việc tại các nước như Singapore, Malaysia thậm chí là ở Anh và Châu Âu.
 2. Lương cao và phúc lợi tốt: Được nhận “lương cao”. Khi có chứng chỉ ACCA được công nhận rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới đồng nghĩa với việc bạn đã trở thành một “công dân toàn cầu”, đã đủ điều kiện để chinh chiến trong lĩnh vực Kế Toán – Kiểm Toán – Tài Chính quốc tế.
 3. Cơ hội xây dựng mối quan hệ rộng mở: Đa số các học viên chia sẻ khi học ACCA thì việc học nhóm khiến họ có thêm động lực để cố gắng. Mọi người hỗ trợ nhau vô hình chung sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng xử lý vấn đề. Đó cũng là những kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống cũng như công việc của bạn. Ngoài ra, mở rộng network giúp bạn sẽ “tìm” được những công việc như mong muốn trong tương lai thông qua những người bạn của mình.
 4. Tương lai rộng mở và trở thành lãnh đạo trẻ: Partner có lẽ là vị trí mà bất cứ ai làm trong ngành Kế Toán – Kiểm Toán – Tài Chính mong muốn đạt được. Chứng chỉ ACCA là tấm vé thông hành đặc biệt, là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa chinh phục thành công.

3. Bạn cần đầu tư những gì để học chứng chỉ ACCA?

Sở hữu chứng chỉ ACCA là cả một quá trình phấn đấu lâu dài, đòi hỏi bạn cần có sự kiên trì, sự nỗ lực và nghiêm túc trong học tập. Có rất nhiều lời chia sẻ về phương pháp học chứng chỉ ACCA hiệu quả tuy nhiên trước khi bắt đầu học chứng chỉ ACCA, bạn cần chuẩn bị cho mình tâm thế bao gồm:

 1. Đầu tư thời gian: Học chứng chỉ ACCA sẽ ngốn của bạn khá nhiều thời gian vì khối lượng kiến thức cực lớn. Theo kinh nghiệm được chia sẻ của các thành viên trên diễn đàn ACCA Global, để việc học chứng chỉ ACCA hiệu quả, bạn cần tạo cho mình một thói quen học ACCA đều đặn, thường xuyên. Khi việc học đã trở thành thói quen, bạn sẽ cảm thấy thiếu nếu một ngày không học ACCA.
 2. Đầu tư tiền bạc: Đây là sự thật hiển nhiên, chi phí học ACCA không hề nhỏ. Ngoài việc học bạn còn phải đóng các khoản như phí đăng ký ban đầu, phí thường niên, phí thi… cho nên nếu thời gian học càng ngắn, bạn sẽ tiết kiệm một khoản kha khá. Vừa có bằng sớm, vừa tiết kiệm tiền bằng việc tập trung vào học một cách nghiêm túc sẽ là một kế hoạch thông minh giúp bạn chinh phục ACCA trong thời gian ngắn nhất và tối ưu hóa chi phí nhất. Bạn có thể tận dụng các chương trình ưu đãi học phí ACCA tại trung tâm Smart Train đang được triển khai hiện nay cũng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí cho việc học chứng chỉ ACCA.
 3. Đầu tư công sức: Có nhiều bạn cho rằng học ACCA quá khó, không đủ kiên trì, quyết tâm theo đuổi …. Rất nhiều lý do được đưa ra để giải thích cho việc không hoàn thành mục tiêu. Tuy nhiên quy luật của cuộc sống là thành công chỉ được đánh đổi qua quá trình làm việc nghiêm túc với kế hoạch rõ ràng và có lòng quyết tâm cao. Để hoàn thành 14 môn học của chứng chỉ ACCA, bạn cần có bản lĩnh. Chính việc rèn luyện bản lĩnh thông qua việc học và hoàn thành các môn học ACCA sẽ là bước đệm để bạn rèn luyện cho mình lòng kiên trì và sự quyết tâm khi bạn va vấp vào những khó khăn của công việc mai sau. Không có thành công nào mà không phải đánh đổi, đúng không bạn?

4. Chương trình ưu đãi học phí học chứng chỉ ACCA tháng 5/2017

Trung tâm đào tạo Smart Train - Tổ chức đào tạo độc quyền đầu tiên tại Việt Nam chuẩn chất lượng Platinum (Platinum Tuition Provider) từ ACCA Global đang triển khai chương trình ưu đãi học phí các môn học ACCA, theo đó.

Đăng ký học trước ngày 15/5/2017:

 • Tặng 2.000.000 VNĐ/môn (F1, F2, F3) cho tất cả sinh viên
 • Tặng 2.500.000 VNĐ/môn (F1, F2, F3) cho sinh viên đạt điểm TBTL ≥7.0

Đăng ký học trước ngày 31/5/2017

 • Tặng 1.700.000 VNĐ/môn (F1, F2, F3) cho tất cả sinh viên
 • Tặng 2.200.000 VNĐ/môn (F1, F2, F3) cho sinh viên đạt điểm TBTL ≥7.0


Hãy đừng để tuổi trẻ trôi qua lãng phí, hãy tận dụng tuổi trẻ khi bạn đang có thời gian, sức khỏe để đầu tư một cách thông minh, giúp bạn chinh phục thành công vào một ngày thật gần nhé.
Chia sẻ bài viết này
 • Share to Facebook
 • Share to Twitter
 • Share to Google+
 • Share to Stumble Upon
 • Share to Evernote
 • Share to Blogger
 • Share to Email
 • Share to Yahoo Messenger
 • More...

0 nhận xét

 
© 2014 Smart Train - Đào tạo ACCA | CMA | CIA hàng đầu VN
Thông tin liên hệ
ST TP.HCM: Lầu 9, Giầy Việt Plaza, 180-182 Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM ĐT: (08) 3931 3333
ST Hà Nội: Tầng 15, Toà Nhà Việt Tower, Số 1 Thái Hà, Q. Đống Đa, Hà Nội ĐT: (04) 3555 3333
ST Thủ Đức: P.606, ĐH Kinh Tế - Luật, KP3, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, TP.HCM ĐT: (08) 6651 3333
Posts RSS ∙ Designed by Vinhkha.net
Lên đầu trang